Rủi ro của bình điện xe nâng Lithium? Mua bình Lithium ở đâu đảm bảo chất lượng

2023-08-31 22:07:09 38 lượt xem

Bình điện xe nâng Lithium là một công nghệ mới trong lĩnh vực xe nâng điện, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với bình điện axit chì truyền thống. Tuy nhiên, bình điện Lithium cũng có những rủi ro và hạn chế mà bạn cần biết trước khi quyết định sử dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu các rủi ro của bình điện xe nâng Lithium. Đồng thời giúp bạn có được địa chỉ mua hàng đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.

Những hạn chế và rủi ro của bình điện xe nâng Lithium

Bình điện xe nâng Lithium là một công nghệ mới và tiên tiến với những ưu điểm như: Tiết kiệm năng lượng; Tăng tuổi thọ xe nâng; Thân thiện với môi trường. Nhưng bên cạnh những ưu điểm loại bình điện này cũng có một số rủi ro và hạn chế.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm loại bình điện này cũng có một số rủi ro và hạn chế như: Khả năng cháy nổ; Nguy cơ hư hỏng; Nguy cơ mất hiệu quả và độ bền; Yêu cầu bảo quản và bảo dưỡng kỹ lưỡng, và giá thành cao hơn so với bình điện axit chì.

rủi ro bình điện xe nâng

Tìm hiểu những hạn chế và rủi ro của bình điện xe nâng Lithium

Khả năng cháy nổ

Bình điện Lithium có nguy cơ cao hơn bị cháy nổ do: Quá tải; Quá nhiệt; Va đập hay xâm nhập của các tác nhân bên ngoài. Khi xảy ra cháy nổ, bình điện Lithium có thể gây ra ngọn lửa lớn và khó kiểm soát, gây nguy hiểm cho người và tài sản. 

Do đó, bạn cần tuân thủ các quy định an toàn khi sử dụng và lưu trữ bình điện Lithium như: 

  • Không để bình Lithum ở nơi có nhiệt độ cao
  • Không sạc quá đầy hay quá rỗng
  • Tránh không để bình tiếp xúc với các chất dễ cháy hay kim loại.

Nguy cơ hư hỏng

Bình điện Lithium có thể bị hư hỏng do các yếu tố như: Nhiệt độ; Độ ẩm; Áp suất ;Tần suất sạc xả; Hoặc do chất lượng sản phẩm không đảm bảo. Khi bị hư hỏng, bình điện Lithium có thể bị: Mất dung lượng; Giảm hiệu suất, hay gây ra các sự cố khác. 

Vì vậy, khi sử dụng bình điện Lithium cho xe nâng bạn cần bảo quản và bảo dưỡng bình điện Lithium kỹ lưỡng như: 

  • Không để bình ở nơi ẩm ướt hay có mưa gió
  • Tránh không để bình ở trạng thái rỗng pin quá lâu
  • Không sử dụng bộ sạc bình điện Lithium không phù hợp

Cần bảo quản, bảo dưỡng kỹ lưỡng để hạn chế rủi ro của bình điện xe nâng Lithium

Cần bảo quản, bảo dưỡng kỹ lưỡng để hạn chế rủi ro của bình điện xe nâng Lithium

Nguy cơ mất hiệu quả và độ bền

Bình điện Lithium có tuổi thọ cao hơn bình điện axit chì, nhưng cũng không phải là vĩnh viễn. Theo thời gian sử dụng, bình điện Lithium có thể sẽ dần mất hiệu quả và độ bền. Nguyên nhân do các quá trình phân hủy hoặc oxi hóa của các thành phần trong pin. 

Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của xe nâng và yêu cầu bạn phải thay pin mới. Do đó, bạn cần chọn mua bình điện Lithium từ những nhà sản xuất uy tín và chất lượng. Đồng thời nên tuân theo các hướng dẫn sử dụng và bảo trì của nhà sản xuất.

Yêu cầu bảo quản và bảo dưỡng kỹ lưỡng

  • Bình điện xe nâng Lithium cần được bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. Tránh để bình điện Lithum tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hay để ở vị trí có nguồn nhiệt cao. 
  • Bình điện Lithium cũng cần được sạc bằng bộ sạc chuyên dụng. Để đảm bảo bộ sạc  có chức năng bảo vệ quá tải, quá áp, quá dòng và quá nhiệt. 
  • Bạn cũng cần kiểm tra thường xuyên tình trạng của bình điện Lithium. Và thay thế kịp thời khi có dấu hiệu hư hỏng hay hao mòn.

Giá thành cao hơn 

Bình điện xe nâng Lithium có giá thành cao hơn bình điện axit chì. Bởi vì được làm từ công nghệ sản xuất phức tạp và chi phí nguyên liệu cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét lợi ích lâu dài mà bình điện Lithium mang lại như: Tiết kiệm chi phí năng lượng, bảo trì, và tăng tuổi thọ xe nâng.

Bình điện xe nâng Lithium có giá thành cao hơn nhưng cũng có nhiều lợi ích hơn cho người dùng

Bình điện xe nâng Lithium có giá thành cao hơn nhưng cũng có nhiều lợi ích hơn cho người dùng

Mua bình điện xe nâng Lithium ở đâu đảm bảo chất lượng?

Để hạn chế rủi ro của bình điện xe nâng Lithium thì bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng, cung cấp bình điện chính hãng. 

Nếu bạn muốn mua bình điện xe nâng Lithium chính hãng, uy tín, và chất lượng, hãy liên hệ với Công ty TNHH NEV VIỆT NAM. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại bình điện xe nâng hàng đầu tại Việt Nam. 

Một số sản phẩm bình điện Lithium nổi trội được nhiều khách hàng tin dùng tại NEV Việt Nam như:

Mua bình điện lithum chất lượng, giá tốt tại NEV Việt Nam

Mua bình điện lithum chất lượng, giá tốt tại NEV Việt Nam

NEV Việt Nam cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, với giá cả cạnh tranh, và dịch vụ hậu mãi chu đáo. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 0937 938 171, Email: info@nevbattery.com.vn hoặc truy cập website: https://nevbattery.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan
0 đánh giá về Rủi ro của bình điện xe nâng Lithium? Mua bình Lithium ở đâu đảm bảo chất lượng
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0965 589 144
0965 589 144
Zalo chat