Phụ kiện bình điện là gì? Cách để chọn mua và sử dụng hiệu quả phụ kiện bình điện xe nâng

2023-06-27 12:10:48 926 lượt xem

Phụ kiện bình điện là gì? Chúng được cấu thành ra sao? Cách để chọn mua phụ kiện cho bình điện xe nâng hiệu quả như thế nào? Mời bạn cùng với Công ty TNHH NEV VIỆT NAM tham khảo qua bài viết sau.

Khái niệm về phụ kiện bình điện 

Phụ kiện bình điện được hiểu là thiết bị phụ tùng hoặc các bộ phận, chi tiết của bình điện. Chúng được sử dụng để kết nối, bảo vệ và sạc bình điện cho xe nâng hàng. Chúng đóng vai trò chủ chốt, bắt buộc phải có để đảm bảo sự hoạt động bình thường của bình điện. 

phụ kiện bình điện

Tìm hiểu về các loại phụ kiện của bình điện xe nâng

Các loại phụ kiện bình điện xe nâng

Phụ kiện của bình điện gồm nhiều bộ phận được lắp ráp vào. Mỗi bộ phận có những chức năng riêng biệt khác nhau. Chúng hỗ trợ cùng nhau thực hiện chức năng chung của bình điện. 

Có thể phân chia các loại phụ kiện bình điện xe nâng theo công dụng như sau:

Phụ kiện bảo vệ

Phụ kiện bình điện xe nâng giúp bảo vệ bình điện khỏi các tác nhân gây hại như: Va đập; Rung động; Ẩm ướt; Cháy nổ. Các phụ kiện bảo vệ bao gồm: 

 • Khung đỡ: Là thiết bị giúp cố định và nâng hạ bình điện một cách an toàn và dễ dàng. Khung đỡ có thể được làm bằng thép hoặc nhựa, có thể có bánh xe hoặc không.
 • Hộp chứa/vỏ bình: Là thiết bị giúp che chắn và bảo vệ bình điện khỏi ẩm ướt, bụi bẩn và va chạm. Chúng có thể được làm bằng nhựa hoặc kim loại, có thể có nắp đậy hoặc không.
 • Cầu chì: Là thiết bị giúp ngắt điện khi có sự cố quá tải hoặc ngắn mạch. Cầu chì có thể được gắn trên cáp nguồn hoặc trên bình điện. Phụ kiện này có thể được làm bằng kim loại hoặc nhựa, có thể có đèn LED hoặc không.
 • Các kết nối trong bình điện: Giúp các bộ phận của bình điện được kết nối chắc chăn, bền bỉ và hoạt động hiệu quả hơn.

các phụ kiện kết nối trong bình điện

Các phụ kiện kết nối trong bình điện Lithium xe nâng

Những phụ kiện bảo vệ bình điện này giúp kéo dài tuổi thọ và an toàn cho bình điện xe nâng. 

Phụ kiện kết nối

Phụ kiện kết nối bình điện xe nâng là những thiết bị giúp truyền dẫn dòng điện ổn định và an toàn giữa bình điện và xe nâng hoặc bộ sạc. Các phụ kiện kết nối bình điện xe nâng gồm có:

 • Cáp nguồn: Là dây dẫn điện có lõi đồng hoặc nhôm, được bọc bởi vỏ cách điện. Cáp nguồn có thể có đầu nối hoặc không. Chúng có thể có độ dài khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.
 • Cầu nối: Là thiết bị giúp kết nối hai đầu cáp nguồn với nhau hoặc với bình điện hoặc bộ sạc. Cầu nối có thể được làm bằng kim loại hoặc nhựa, có thể có khóa an toàn hoặc không.
 • Giắc cắm: Là thiết bị giúp kết nối cáp nguồn với xe nâng hoặc bộ sạc. Giắc cắm có thể được làm bằng kim loại hoặc nhựa. Phụ kiện này có thể có số lượng chân khác nhau tùy theo loại và kích thước của bình điện.

giắc cắm bình điện - Phụ kiện bình điện Lithium

Sản phẩm phụ kiện giắc cắm bình điện 175a

Phụ kiện khởi động bình điện

Phụ kiện khởi động bình điện là những thiết bị giúp bình điện xe nâng có thể khởi động và hoạt động ổn định khi kết nối với nguồn điện một pha. Những phụ kiện khởi động bình điện này giúp tăng hiệu suất làm việc và an toàn cho bình điện xe nâng. 

Các phụ kiện khởi động bình điện gồm có:

 • Mô tơ điện: Đóng vai trò tạo lực đẩy cho hoạt động của bình, mô tơ điện là bộ phận không thể thiếu. Mô tơ điện hoạt động phải êm ái và không gây tiếng ồn quá lớn.
 • Bơm ion: Đây là thiết bị giúp duy trì cân bằng ion trong bình điện, giảm thiểu sự hao mòn và ăn mòn của bình điện. Bơm ion có thể được gắn trên bình điện hoặc trên bộ sạc.
 • Thiết bị giới hạn khởi động dòng điện: Thiết bị này giúp giảm dòng điện khởi động trong nguồn cung cấp một pha và bảo vệ cầu chì đường dây. Giúp tránh tình trạng quá tải hoặc ngắn mạch khi kết nối bình điện với nguồn điện.
 • Khởi động từ 48V 200A: Đây là thiết bị cung cấp đáp ứng tốt cho tất cả các dòng xe nâng điện dùng dòng điện lớn và hoạt động với cường độ cao. Dòng điện cho phép hoạt động liên tục là 200A. 

Khỏi động từ - phụ kiện bình điện

Sản phẩm phụ kiện khởi động từ 48V 200A 

Phụ kiện sạc bình điện Lithium xe nâng

Phụ kiện bình điện xe nâng giúp sạc lại năng lượng cho bình điện khi hết hoặc yếu. Những phụ kiện sạc bình điện xe nâng này giúp kéo dài tuổi thọ và hiệu suất của bình điện xe nâng.

Các phụ kiện sạc bình điện Lithium xe nâng gồm có:

 • Bộ sạc: Là thiết bị giúp cung cấp dòng điện xoay chiều hoặc xoay chiều cao tần cho bình điện. Bộ sạc có thể sạc thông thường, sạc nhiều lần hoặc sạc nhanh, tùy thuộc vào loại và kích thước của bình điện.
 • Đồng hồ đo: Là thiết bị giúp hiển thị các các thông tin bình điện gồm những thông số như: Điện áp; Dòng điện; Thời gian sạc; Dung lượng của bình điện;.... Đồng hồ đo có thể được gắn trên bộ sạc hoặc trên bình điện.

phụ kiện bình điện bms

Phụ kiện Bms giúp kiểm tra, giám sát bình điện 

màn hình phụ kiện bms cho bình điện

Màn hình phụ kiện Bms hiển thị các thông tin bình điện

Lợi ích của việc sử dụng phụ kiện bình điện xe nâng

Việc sử dụng phụ kiện bình điện xe nâng không chỉ giúp bảo vệ bình điện mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho xe nâng và người sử dụng. Cụ thể như sau:

lợi ích của phụ kiện bình điện

Sử dụng phụ kiện cho bình điện xe nâng giúp mang đến nhiều lợi ích

 • Tăng tuổi thọ bình điện: 
  • Phụ kiện bình điện xe nâng giúp kết nối chắc chắn giữa bình điện và xe nâng. Giúp giảm thiểu sự mất mát năng lượng và hao mòn của bình điện. 
  • Các phụ kiện giúp bảo vệ bình điện khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. 
  • Phụ kiện sạc bình điện giúp sạc đầy và đều cho bình điện. Giúp tránh tình trạng quá sạc hoặc thiếu sạc. Nhờ vậy, tuổi thọ của bình điện được kéo dài hơn.
 • Giảm chi phí bảo trì: 
  • Phụ kiện bình điện xe nâng giúp giảm thiểu các sự cố và hư hỏng của bình điện và xe nâng. Điều này giúp tiết kiệm chi phí cho việc sửa chữa, thay thế và mua mới bình điện. 
  • Phụ kiện tốt cho bình điện cũng giúp tiết kiệm chi phí điện năng khi sạc bình điện.
 • Nâng cao hiệu suất làm việc: 
  • Phụ kiện cho bình điện giúp cung cấp nguồn năng lượng ổn định và liên tục cho xe nâng. Điều này giúp xe nâng hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả hơn. 
  • Phụ kiện của bình điện xe nâng cũng giúp rút ngắn thời gian sạc và đổi bình điện. Đồng thời giúp tăng thời gian hoạt động của xe nâng. Nhờ vậy, hiệu suất làm việc của xe nâng và người sử dụng được nâng cao.

Một vài mẹo để lựa chọn phụ kiện bình điện chuẩn nhất

Khi nhu cầu sử dụng cao thì sản phẩm tạo nên cũng đa dạng để phục vụ người dùng. Vì thế chúng ta cần lựa chọn các loại phụ kiện giống với hãng đang sử dụng. Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý một vài nội dung để việc lựa chọn không còn khó khăn.

cách chọn phụ kiện bình điện Lithium

Chia sẻ cách chọn phụ kiện cho bình điện xe nâng phù hợp, hiệu quả

 • Phụ kiện được chọn cần phải phù hợp với nhu cầu và dòng máy sử dụng

Việc lựa chọn dòng phụ kiện phù hợp không những nâng cao hiệu quả sử dụng mà còn tiết kiệm chi phí. Để việc lựa chọn phụ kiện tránh mất thời gian tìm kiếm bạn nên mua ngay phụ kiện giống với hãng. Trừ khi phụ kiện đó không còn bán hay không được sản xuất thì mới cân nhắc sang phụ kiện tương tự.

 • Chọn phụ kiện chất lượng cho bình điện: 

Phụ kiện cho bình điện xe nâng cần có chất lượng cao, đảm bảo kết nối chắc chắn, bảo vệ tốt và sạc hiệu quả cho bình điện. Bạn cần kiểm tra kỹ các thông số kỹ thuật, chứng nhận và tiêu chuẩn của phụ kiện trước khi mua. 

 • Nên lựa chọn phụ kiện bình điện tại nơi chính hãng

Việc tràn lan các dòng sản phẩm kém chất lượng nếu mua phải không những gây lãng phí. Mà sản phẩm kém chất lượng còn kéo theo việc giảm tuổi thọ sản phẩm. Vậy nên, khi mua phụ kiện bình điện chính hãng các bạn nên cân nhắc kỹ. Lựa chọn cơ sở uy tín để sử dụng an toàn, lâu bền, có chế độ bảo hành tốt và dài hạn, giúp hạn chế việc sửa chữa, thay thế.

Phụ kiện bình điện có giá cao không? Nên mua phụ kiện bình điện ở đâu?

Bạn có thể tìm mua phụ kiện bình điện tại các cửa hàng bán bình điện để đảm bảo chất lượng. Tùy vào từng bộ phận, chủng loại, nguồn gốc xuất xứ,... Mỗi phụ kiện sẽ có giá cả khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn nơi để mua phụ kiện bình điện cần phải tìm hiểu kỹ. Bạn nên chọn các cơ sở uy tín trên thị trường để tránh mua hàng giả, hàng kém chất lượng. 

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho xe nâng của bạn, hãy mua phụ kiện bình điện chính hãng và uy tín tại Công ty TNHH NEV VIỆT NAM. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại phụ kiện và bình điện Lithium xe nâng chất lượng cao, giá cả hợp lý, bảo hành dài hạn. 

Các sản phẩm bình điện và phụ kiện bình điện tại NEV luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng. Bởi vì chúng tôi luôn đảm bảo độ uy tín cùng hàng hóa chất lượng. Cùng với đó là giá cả sản phẩm cạnh tranh hợp lý. Quý khách hàng còn được chăm sóc bởi đội ngũ bán hàng vô cùng chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ mua hàng chất lượng, phù hợp nhu cầu và giúp tiết kiệm chi phí, thời gian hơn, qua thông tin dưới đây.

Bài viết liên quan
0 đánh giá về Phụ kiện bình điện là gì? Cách để chọn mua và sử dụng hiệu quả phụ kiện bình điện xe nâng
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0965 589 144
0965 589 144
Zalo chat