Những dòng bình ắc quy xe nâng phổ biến nhất 2023

2023-06-20 09:19:33 976 lượt xem

Sản phẩm được ví như “bộ não" của các phương tiện xe nâng hàng. Bình ắc quy xe nâng có vị trí lắp đặt nhỏ ở xe nhưng đóng vai trò chủ chốt. Có tác dụng cung cấp năng lượng để các loại xe nâng hoạt động ổn định và xuyên suốt. Cùng Công ty TNHH NEV VIỆT NAM nghiên cứu qua những thông tin sau

Bình ắc quy xe nâng là gì? 

Bình ắc quy xe nâng là một bộ phận quan trọng của hầu hết các phương tiện xe nâng hàng. Là dòng sản phẩm sử dụng chủ yếu từ điện, kích hoạt nguồn khởi động. Hoạt động của bình dựa trên việc cung cấp điện làm nhiên liệu chính. Bình ắc quy xe nâng nói riêng, ắc quy nói chung là kết hợp của các cell ắc quy. Thiết kế vỏ nhựa bên trong là các ngăn riêng, số lượng ngăn phụ thuộc vào dung tích của bình.

bình ắc quy xe nâng dầu

Tìm hiểu bình ắc quy xe nâng

Thành phần cấu tạo cơ bản của bình ắc quy xe nâng: Vỏ bình thường được chế tạo từ nhựa ebonit, axphan apec. Loại nhựa này độ bền cao khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt nhờ vậy tăng tuổi thọ của bình. 

Sản phẩm bình lithium - bình ắc quy được lựa chọn nhiều nhất cho các dòng xe nâng

Bình điện lithium là bình ắc quy xuất hiện từ lâu hay còn có tên gọi khác là pin Li-on. Đây là sản phẩm bình điện vô cùng đặc biệt có khả năng sạc năng lượng khi nguồn điện đã hết. Sản phẩm này thường được ứng dụng nhiều trong các dòng xe nâng, xe điện, xe máy,...

Loại bình lithium này không những mang lại hiệu quả cao trong công việc mà còn bảo vệ môi trường. Bởi lẽ bình hoạt động hạn chế sự đào thải kim loại nặng không chứa dung dịch điện phân. Do vậy mà sản phẩm này rất thịnh hành và được các chuyên gia khuyến khích sử dụng.

Bình lithium có cấu tạo gồm những phần nào?

Cũng có nét tương đồng với nhiều loại ắc quy khác. Bình lithium được thiết kế dựa trên những bộ phận như sau:

  • Bộ phân tách
  • Điện cực dương
  • Điện cực âm

>> Tham khảo: Các mẫu bình điện Lithium xe nâng chất lượng, phổ biến nhất 2023

bình ắc quy lithium xe nâng dầu

Cấu tạo bình ắc quy lithium xe nâng

Quá trình hoạt động của bình lithium diễn ra như thế nào?

Hoạt động của bình dựa trên sự chuyển động không ngừng của các ion điện cực dương và cực âm. Khi bình được sạc các ion chuyển động cân bằng đảm bảo chắc chắn dòng điện vẫn được trung hòa.

Trong quá trình vận hành khi các ion lithium không bị chuyển hóa từ cực âm đến bộ phận tách, trở lại cực dương. Lúc này nguyên tử chèn giữa các phân tử than chì và kích hoạt dựa trên dòng điện xoay chiều. Quá trình này giúp hạn chế chất lỏng sinh ra từ nhiệt quá trình này được gọi là quá trình sạc.

Đến một lúc khi trong quá trình sử dụng nguyên tử lithium ở cực dương tách ra một electron. Những ion này chuyển về cực âm nhờ vào mạch ngoài quá trình này gọi là quá trình xả.

Ưu điểm của bình lithium so với các bình ắc quy khác

Khách hàng nếu muốn mua bình ắc quy xe nâng hãy nên tham khảo đến sản phẩm bình lithium. Với nhiều ưu điểm mà người có nhu cầu mua bình ắc quy xe nâng nên lựa chọn.

ưu điểm của bình ắc quy xe nâng dầu Lithium

Ưu điểm của bình ắc quy Lithium cho xe nâng 

  • Trước tiên cần nhắc đến yếu tố tiết kiệm chi phí yếu tố hàng đầu mà khách hàng lựa chọn. Bởi vì đặc tính của bình lithium thân thiện với môi trường vì khả năng tái sử dụng pin.
  • Vòng đời bình cao nếu biết cách bảo quản đúng cách có thể kéo dài thời gian dùng rất nhiều.
  • Sử dụng bình lithium hiệu năng cung cấp cao so với ắc quy chì.
  • Được sản xuất nhờ công nghệ tiên tiến hiện đại nên người dùng không phải lo lắng nguy hiểm.

Nên mua bình ắc quy xe nâng ở đâu?

Vì nhu cầu sử dụng ngày càng cao nên bình ắc quy xe nâng cũng xuất hiện nhiều hơn. Chính vì sự xuất hiện nhanh chóng của bình ắc quy xe nâng nên cũng gặp nhiều rủi ro. Khách hàng dễ mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng khi sử dụng không an toàn. Là người tiêu dùng thông minh chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng các sản phẩm trước khi mua.

Công ty TNHH NEV VIỆT NAM nơi uy tín mà khách hàng nên tham khảo. Bởi lẽ sự nổi tiếng cũng như  mua hàng tại đây khách hàng không những được đảm bảo chất lượng. Mà còn được bảo hành khi xảy ra lỗi tại nhà sản xuất vì vậy mà người tiêu dùng rất tin tưởng. Không những vậy công ty chúng tôi còn cung cấp rất nhiều mặt hàng thiết bị vật tư khác. Khi cần những sản phẩm tương tự có thể đến với công ty để chọn lựa

Bình lithium xe nâng chất lượng

Mua bình ắc quy xe nâng Lithium chất lượng tại NEV Việt Nam

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi gửi đến bạn về kiến thức bình ắc quy xe nâng. Chắc hẳn sau khi đọc xong các bạn cũng đã lựa chọn cho bản thân một bình ắc quy xe nâng phù hợp. 

Nếu quý khách có nhu cầu mua bình điện Lithium chất lượng, uy tín cho xe nâng của mình? Vậy hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH NEV VIỆT NAM để được tư vấn chi tiết, tận tình nhất.

Bài viết liên quan
0 đánh giá về Những dòng bình ắc quy xe nâng phổ biến nhất 2023
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0965 589 144
0965 589 144
Zalo chat